02:38:42 - 06/03/2018

Vì sao bất động sản Việt Nam lại hấp dẫn các doanh nghiệp Nhật Bản?

Mới đây tại một hội thảo mời gọi các doanh nghiệp Nhật Bản tham gia các dự án chỉnh trang, phát triển đô thị và các dự án kinh doanh bất động sản (BĐS) do Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) tổ chức tại TP.HCM gần 50 doanh nghiệp Nhật cho hay bất động sản Việt Nam thực sự là một kênh vô cùng hấp dẫn đối với họ.

Trong vài năm gần đây, Nhật Bản đã trở thành một trong những quốc gia đổ vốn vào Việt Nam nhiều nhất bởi họ đã thu được những khoản lợi to lớn từ Việt Nam. Khi chia sẻ, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản cho biết thời gian sắp tới có thể bất động sản sẽ chính là lĩnh vực mà họ sẽ tiếp tục rót vốn bởi những tiềm năng phát triển vô cùng tuyệt vời.

Nhật Bản và những con số lợi nhuận khủng tại Việt Nam

Theo báo cáo kinh tế của nhà nước, có trên 65% doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam trong năm 2017 công bố có lãi, tăng 2,3 điểm so với năm trước.

Số doanh nghiệp báo lỗ chiếm 19,4% (giảm 5,7 điểm so với năm trước). Nếu tính theo loại hình doanh nghiệp thì trong ngành công nghiệp chế tạo, tỷ lệ các doanh nghiệp gia công xuất khẩu (EPE) trả lời có lãi là 67,5%.

bat-dong-san

Năm 2017, vốn FDI của Nhật Bản vào Việt Nam đã vượt mức kỷ lục với trên 8,6 tỷ USD. Số dự án đầu tư mới cũng ghi nhận mức tăng mạnh với 367 dự án. Bên cạnh ngành chế biến, chế tạo, dòng vốn đầu tư đã đa dạng hơn với nhiều lĩnh vực những dự án về cơ sở hạ tầng như xây dựng nhà máy phát điện, các dự án về điện tử, bất động sản, sản xuất sợi.

Sự hấp dẫn của bất động sản với các doanh nghiệp Nhật Bản bởi tiềm năng phát triển

Theo nhiều chuyên gia kinh tế, với đà tăng tốc đầu tư vào Việt Nam như hiện nay thì Nhật Bản đã cán mốc và chính thức vượt qua Hàn Quốc trở thành nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam nhiều nhất, vào thành phố HCM và đặc biệt là lĩnh vực bất động sản. Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đã tham gia thực hiện các dự án hạ tầng đô thị lớn thuộc nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản, như Obayashi, Shimizu, Hitachi, Sumitomo Construction, Mitsui, Maeda…

Bên cạnh đó, có những doanh nghiệp Nhật Bản đã đầu tư phát triển các dự án lớn như Khu công nghiệp Nomura Hải Phòng, Idemitsu Kosan đã hợp tác đầu tư Khu liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn tỉnh Thanh Hóa.

bat-dong-san

Đặc biệt, trong khoảng 5 năm gần đây, đã có một số quỹ đầu tư và doanh nghiệp Nhật Bản đã hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam dưới các hình thức mua cổ phần, góp vốn đầu tư, hoặc cho vay để phát triển các dự án bất động sản theo tiêu chuẩn Nhật Bản và phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng,

Thời gian qua có rất nhiều nhà đầu tư Nhật Bản tham gia vào thị trường, như Tokyu đầu tư vào Hưng Thịnh Corporation, Becamex; Hankyu, Nishi Nippon Railways với Nam Long Corporation; Mitsubishi Corporation với Phúc Khang Corporation; ACA với Sơn Kim Land; Sanyo Home với Công ty Tiến Phát; Creed Group với Công ty An Gia, Công ty Năm Bảy Bảy. Tiềm năng hợp tác đầu tư và kinh doanh của các doanh nghiệp bất động sản Nhật Bản và Việt Nam rất lớn trong thời gian tới đây.

Theo báo cáo, hiện tại còn có khoảng 1.200 dự án phát triển BĐS của các doanh nghiệp cũng đang có nhu cầu hợp tác, liên doanh, liên kết với các đơn vị trong nước và nước ngoài, đặc biệt là với các đối tác Nhật Bản, với tiềm lực tài chính mạnh và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển đô thị, hạ tầng.

Với những triển vọng và tiềm năng phát triển của mình, bất động sản Việt Nam thực sự là một kênh đầu tư vô cùng lý tưởng cho không chỉ các nhà đầu tư trong nước mà còn cả các tập đoàn nước ngoài mà cụ thể là các doanh nghiệp Nhật Bản như đã kể trên.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

sign-300x48

Nguồn: http://vinhomesriverside-haiphong.vn

Vì sao bất động sản Việt Nam lại hấp dẫn các doanh nghiệp Nhật Bản?
5 (100%) 1 vote

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ VÀ BẢNG HÀNG TRỰC TUYẾN


Hệ thống của chúng tôi sẽ tự động gửi thông tin mới nhất, chính xác nhất vào email của quý vị bao gồm BẢNG GIÁ CHI TIẾT, mặt bằng thiết kế rõ nét, bảng kiểm tra các căn hộ hiện còn trong vòng 5 giây.


Có thể 1 số trường hợp chúng tôi không gửi được qua email chúng tôi sẽ gửi vào điện thoại cho quý vị!


 • TIN MỚI NHẤT

 • VIDEO DỰ ÁN

  VIDEO DỰ ÁN
 • THƯ VIỆN ẢNH

  Thư viện ảnh
 • LIÊN KẾT DỰ ÁN

 • Dự án khác

  văn phòng
  Hotline : 0962.055.963
  Đăng ký bản tin
  Xin vui lòng để lại đỉa chỉ email, chúng tôi sẽ cập nhật những tin tức mới nhất của Vinhomes Riverside Hải Phòng
  Facebook Fanpage
  Bản quyền thuộc về Vinhomes Riva City Hải Phòng
  Câu hỏi khách hàng Tin tức Sitemap